Trang chủ » Tại sao bảo quản xì gà phải dùng nước cất ?

Tại sao bảo quản xì gà phải dùng nước cất ?

Tại sao bảo quản xì gà phải dùng nước cất ?

Xì gà được sản xuất thông qua quá trình lên men và ủ ẩm lá thuốc lá. Các lá thuốc này sau khi được thu hoạch sẽ được lựa chọn phân loại và tiến hành ủ ẩm với nhiệt độ thích hợp. Tại sao bảo quản xì gà phải dùng nước cất? Chính việc kiểm soát quá trình lên men lá thuốc lá này sẽ tạo ra và ảnh hưởng đến hương vị cho điếu xì gà nhiều nhất. Một số loại xì gà cao cấp như Cohiba Behike, Maduro 5 có lá được ủ trữ và lên men tối thiểu 5 năm trước khi đem cuốn.

Dùng nước cất xì gà hoặc theo cách nhà sản xuất thường trữ xì gà ở độ ẩm thấp sau khi cuốn để làm chậm lại quá trình này nhằm hạn chế trường hợp điếu xì gà phát triển vị tới hạn quá nhanh. Con số cụ thể tùy nhà sản xuất nhưng phải đảm không dưới 55% vì khi đó xì gà quá khô, rất dễ hỏng.
Xì gà nên được bảo quản ở nhiệt độ dao động từ 18 ° C đến 25 ° C và độ ẩm tương đối giữa độ ẩm 65 và 72% phần trăm là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn.
Độ ẩm thay đổi dần với sự thay đổi của nhiệt độ, vì vậy giữ nhiệt độ ổn định nhất có thể là vô cùng quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *