Trang chủ » Tủ bảo quản Xì gà có thực sự quan trọng không?

Tủ bảo quản Xì gà có thực sự quan trọng không?

Bảo quản xì gà là một điều thiết yếu đối với những người sử dụng. Xì gà cũng giống như rượu vang, hoa lan,… chúng chỉ thực sự phù hợp với người “sành” – những người có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về cách bảo quản, sử dụng chúng tốt nhất. Bởi chúng rất tự nhiên, hữu cơ và nhạy cảm với môi trường. Mỗi điếu xì gà đều có một chu kỳ “trưởng thành” nhất định, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhiệt độ và độ ẩm.

Tại sao cần bảo quản xì gà đúng cách?

Khi mới được sản xuất, xì gà chỉ đang ở trạng thái “có hình dạng”. Lúc này, xì gà chưa thích hợp để hút. Từ nhà máy đến các đại lý, cửa hàng bán lẻ, đến tận tay người sử dụng. Trong quá trình xì gà tiếp tục lên men và từ từ “trưởng thành”, nó cần nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để “phát triển” một cách hoàn hảo. Yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như hương vị của xì gà.

Nói cách khác, cách tốt nhất để giữ xì gà luôn tươi ngon là duy trì được độ ẩm và nhiệt độ như ở nơi sản xuất. Nếu bạn muốn bảo quản tại nhà, cách tối ưu nhất là mua một chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên dụng. Loại tủ này được thiết kế mô phỏng theo môi trường nơi sản xuất xì gà. Không những thế, nhiệt độ và độ ẩm có thể điều chỉnh tùy theo số lượng và loại xì gà bạn đang cất trữ.
Người chơi xì gà chuyên nghiệp thường có nhiều hơn một chiếc tủ bảo quản. Họ thường có một tủ lớn tại nhà, tủ nhỏ hơn sử dụng khi di chuyển hoặc tiện cho các chuyến công tác ngắn ngày. Thậm chí, một số người còn bảo quản các nhãn hiệu xì gà khác nhau bằng các tủ riêng biệt. Trong cùng một không gian bảo quản, mùi hương của các loại xì dầu khác nhau dễ dàng bị hòa quyện vào nhau, tạo ra một mùi hương lạ lẫm mới.

Tìm hiểu về môi trường bảo quản tốt nhất

Môi trường bảo quản xì gà tốt nhất là duy trì nhiệt độ 20-21 độ C và độ ẩm khoảng 70%. Xì gà rất nhạy cảm với độ ẩm. Nó có thể bị hấp thụ hoặc giải phóng độ ẩm từ không khí xung quanh.
Trong không khí quá khô, xì gà dễ bị mất đi tinh dầu và giảm hương vị. Nhiều người chơi xì gà đã cho rằng quy tắc 70-70 là quy tắc lý tưởng nhất để bảo quản chúng: độ ẩm tương đối là 70% và nhiệt độ 70 độ F ( khoảng 21 độ C). Một số người thích độ ẩm thấp hơn, khoảng 67%. Điếu xì gà sẽ khô hơn một chút. Để xì gà mềm, ẩm hơn thì tăng độ ẩm lên tầm 73%. Miễn là duy trì môi trường bảo quản ở mức 65%-75% độ ẩm cùng nhiệt độ trung bình 20 độ C. Thì xì gà của bạn luôn tươi ngon và giữ được hương vị nguyên bản. Một tủ bảo quản chuyên dụng có thể giúp người dùng kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm cần thiết.

Lợi ích của tủ bảo quản xì gà

Lợi ích lớn nhất của tủ bảo quản Xì Gà chính là giữ cho những điếu xì gà của bạn luôn tươi mới và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Nhà sản xuất tủ cho rằng đa phần các loại tủ được làm bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha.
Không chỉ vậy, tủ bảo quản là nơi trưng bày bộ sưu tập xì gà đó một cách đẹp mắt và hoàn hảo. Thiết kế cửa kính sẽ giúp chúng ta chiêm ngưỡng chúng một cách dễ dàng.

Một số lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà

  • Chất liệu của tủ tốt nhất là gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha. Không có loại gỗ nào khác có thể tạo môi trường bảo quản tốt hơn cho Xì gà
  • Đầu tư vào chất lượng thay vì đặt giá cả lên đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.
  • Lựa chọn kích thước tủ tương ứng với số lượng xì gà của bạn. Đừng chọn tủ quá bé, nó ảnh hưởng đến sự lưu thông độ ẩm thích hợp. Cũng đừng quá lớn so với nhu cầu, nó sẽ khá phung phí.

Vị trí đặt tủ thích hợp nhất

Nơi nào thích hợp để đặt tủ bảo quản nhất? Nó nên cách xa cửa sổ hoặc cửa kính. Vì ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây ra nhiệt tích tụ trong tủ. Ngay cả ánh sáng cũng có thể làm tăng nhiệt độ. Do đó, đừng đặt tủ bải quản trực tiếp dưới ánh sáng. Nếu bạn sống ở khu vực lạnh giá, hãy để tủ cách xa cửa sổ hoặc cửa ra vào. Những luồng gió lạnh, khô có thể len lỏi vào tủ và hạ thấp độ ẩm bên trong. Nên đặt tủ bảo quản ở nơi mát mẻ, râm mát và hạn chế xê dịch.

Đặc điểm của xì gà được bảo quản tốt

Một điếu xì gà được bảo quản tốt sẽ có độ sáng và ánh lên sự mỡ màng. Đôi khi xì gà cũng có một lớp tinh thể màu trắng rất mỏng. Để kiểm tra bạn có thể dùng tay bóp nhẹ điếu xì gà. Xì gà đạt chuẩn không bị nát và khô. Nhưng đồng thời, nó không được có cảm giác quá ẩm và mềm.

One thought on “Tủ bảo quản Xì gà có thực sự quan trọng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *